บอลนะจ๊ะ

แฟนบอลเมสซี่ เดินเท้าจากซาอุดิ อาระเบีย เดินทางระยะทาง 1,600 กิโลเมตร เพื่อไปชมฟุตบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์

08 พฤศจิกายน 2565 12:01
SHARE

ดูบอลสด ดูบอลออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ ตารางบอลวันนี้ ตารางถ่ายทอดสด ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลล่าสุด โปรแกรมถ่ายทอดสดบอลวันนี้ ฟุตบอลโลก 2022 สามารถรับชมได้ที่ บอลนะจ๊ะ ดอทคอม

 

zoomแฟนบอลเมสซี่ เดินเท้าจากซาอุดิ อาระเบีย เดินทางระยะทาง 1,600 กิโลเมตร เพื่อไปชมฟุตบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์
ฟุตบอลโลก 2022

ดูบอลสด อับดุลลาห์ อัล ซุลมี ชายวัย 33 ปี นักเดินป่ามากประสบการณ์ ตัดสินใจเดินทางจาก ซาอุดิ อาระเบีย เพื่อไปดู ฟุตบอลโลก 2022 ด้วยระยะทาง 1,600 กิโลเมตร และได้เดินทางมาถึงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังจากเดินทางมา 55 วัน 

โดย ซูลมี ได้พก กระเป๋าสะพายหลัง ไม้เท้าเดินป่า และธงชาติซาอุดิอาราเบีย และ ธงกาต้าร์ อัล ซุลมี กล่าวว่า เขาสามารถนั่งเครื่องบิน 2 ชั่วโมงจากเจดดาห์ไปยังโดฮาได้ แต่เขาต้องการประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปและเพื่อให้ได้รับความสนใจจากโซเชี่ยลมีเดียทั่วโลก

“การอยู่โดฮาเป็นความฝันของผม ผมเริ่มต้นเมื่อสองเดือนก่อน และผมก็ได้สำภารกิจสำเร็จ” ซึ่งเขาได้เขียนไว้ในโซเชี่ยลมีเดีย

อัล ซุลมี กล่าวเพิ่มเติมว่า ความคิดที่จะเดินทางไปยังโอฮาเกิดขึ้นในหัวหลังจากที่เขาได้ดูรายการโทรทัศน์ที่เจ้าหน้าที่อาวุโสของกาต้าร์สัญญาว่าจะได้รับประสบการณ์สุดพิเศษระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก

“ผมจึงบอกตัวเองว่าผมควรจะไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม้ว่าผมต้องเดินไปโดฮาก็ตาม”

“ญาติของผมบอกว่ามันเป็นความคิดที่บ้ามากเมื่อผมเริ่มเดินป่าคนเดียว”

โดย ซูลมี ได้โพสต์ลงในโซเชี่ยลมีเดีย ผ่าน Snapchat และ TikTok ของเขาบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตบนเส้นทาง — การค้นหาแคมป์ในตอนกลางคืนทุกวันและช่วงเวลาที่เขาเห็นแมงป่องคลานใกล้เต็นท์ของเขาอย่างอันตราย

เขาบอกว่าเขาเริ่มเดินหลังจากพระอาทิตย์ขึ้นและดำเนินต่อไปจนถึง 10.30 น. เมื่อเขาหยุดพักสักสองสามชั่วโมง จากนั้นเขาก็เดินทางต่อในตอนบ่ายและเดินต่อไปจนดึกดื่น

เขาบอกว่าเขาซื้ออาหารที่ปั๊มน้ำมันระหว่างทางและอาบน้ำและซักเสื้อผ้าที่มัสยิด

zoomแฟนบอลเมสซี่ เดินเท้าจากซาอุดิ อาระเบีย เดินทางระยะทาง 1,600 กิโลเมตร เพื่อไปชมฟุตบอลโลก 2022 ที่กาต้าร์
ฟุตบอลโลก 2022

“มันเป็นประสบการณ์ที่สนุกเพราะการเดินทำให้คุณได้พบปะผู้คนที่หลากหลายและได้เห็นสถานที่ใหม่ๆ ผมตัดสินใจเดินทางพิเศษเพื่อชมการแข่งขันฟุตบอลโลกและสนับสนุนทีมซาอุดิอาระเบีย” เขากล่าว

นายอัล ซุลมี กล่าวว่า เขามักจะสวมอุปกรณ์ติดตามที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของเพื่อนและพี่ชายของเขาเสมอ

ในอดีต นายอัล ซุลมี กล่าวว่า เขาเคยเดินป่าในแคนาดาและออสเตรเลีย ซึ่งเขาอาศัยอยู่มาระยะหนึ่งแล้ว แต่การเดินป่าในทะเลทรายอาหรับเป็นประสบการณ์ที่ต่างไปจากเดิมมาก เนื่องจากความร้อนและภูมิประเทศที่ยากลำบาก

เขากล่าวว่าเขาจะทำวิดีโอในส่วนต่างๆ ของโดฮาเพื่อแสดงให้เห็นว่าประเทศอาหรับสามารถเป็นเจ้าภาพจัดงานสำคัญๆ เช่น ฟุตบอลโลก 

“ผมภูมิใจที่ภูมิภาคกัลฟ์ (อ่าวอาหรับ) ที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานสำคัญอย่างฟุตบอลโลก เราควรสนับสนุนกาตาร์เพื่อแสดงให้โลกเห็นว่าเราสามารถเป็นเจ้าภาพการแข่งขันที่สำคัญได้” 

โดยเขาหวังว่าจะได้เข้าร่วมชมการแข่งขันนัดสำคัญ ซาอุดิอาระเบีย พบ อาร์เจนตินา ในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ อัล ซุลมี กล่าวทิ้งท้ายว่า "ผมเป็นแฟนตัวยง เมสซี่ และทีมชาติอาร์เจนตินา และจะสนับสนุนประเทศของผมในการแข่งขันนี้ด้วย"