บอลนะจ๊ะ

ดูบอลสด โดนัลโด้ ส่งข้อความให้กำลังใจ เนย์มาร์ อย่าไปสนพวกอคติ

28 พฤศจิกายน 2565 12:31
SHARE

ดูบอลสด ดูฟุตบอลโลก 2022 ดูบอลออนไลน์ ดูทีวีออนไลน์ ตารางบอลวันนี้ ตารางถ่ายทอดสด ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลล่าสุด โปรแกรมถ่ายทอดสดบอลวันนี้ สามารถรับชมได้ที่ บอลนะจ๊ะ ดอทคอม

 

zoomดูบอลสด โดนัลโด้ ส่งข้อความให้กำลังใจ เนย์มาร์ อย่าไปสนพวกอคติ
ดูบอลสด

ดูบอลสด โรนัลโด้ ตำนานกองหน้าชาวบราซิเลียน ได้ออกมาให้กำลังใจ เนย์มาร์ หลังแฟนบอลแสดงท่าทีดีใจเมื่อเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บ และมีปฏิกิริยาที่หลากหลายต่อการที่เนย์มาร์ถูกตัดชื่อออกจากเกมที่บราซิลพบกับสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นไปได้ว่าเกมถัดไปที่พบกับแคเมอรูนด้วย เมื่อวันที่ 25 พ.ย.65 ควันหลงเกมที่ แชมป์โลก 5 สมัยอย่าง ทีมชาติบราซิล ลงประเดิมสนามในฟุตบอลโลก 2022 ด้วยการเอาชนะ ทีมชาติเซอร์เบีย ไปด้วยสกอร์ 2-0

 โดยโรนัลโด้ กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่าชาวบราซิลส่วนใหญ่ชื่นชมและรักคุณเช่นเดียวกับผม พรสวรรค์ของคุณพาคุณมาไกลมาก สูงมากจนมีความรักและชื่นชมคุณในทั่วทุกมุมโลก" ดูบอลออนไลน์

"และมันก็เป็นเหตุผลนี้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน ทั่วทุกมุมโลกเพื่อจะประสบความสำเร็จที่คุณได้รับ แต่คุณต้องรับมือกับความอิจฉาริษยาและความเกลียดชังนี้ให้ได้"

“เรามาไกลมากแค่ไหน โลกนี้เป็นอะไรไปแล้ว? เราจะส่งต่อข้อความแบบไหนไปยังคนรุ่นใหม่กัน และแน่นอนจะมีคนคอยเหน็บแนมคุณอยู่เสมอ แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เห็นสังคมอยู่บนเส้นทางของการไม่ยอมรับเรื่องเล็กน้อยใจแคบ อคติ และการใช้คำพูดแสดงความเกลียดชังจนกลายเป็นเรื่องปกติ"

zoomดูบอลสด โดนัลโด้ ส่งข้อความให้กำลังใจ เนย์มาร์ อย่าไปสนพวกอคติ
ดูบอลสด

"มันเป็นการต่อต้านความรุนแรงทางวาจาที่มีพลังในการทำลายล้างที่ผมเขียนถึงคุณในวันนี้ ขอให้คุณกลับมาแข็งแกร่งขึ้น! ฉลาดขึ้น! กระหายที่จะทำประตู!

"อย่าลืมสักวินาทีในการเดินทางที่ทำให้คุณเป็นไอดอลฟุตบอลโลก บราซิลรักคุณ! แฟนตัวจริง - คนที่สนับสนุน - ต้องการเป้าหมายของคุณ, การเลี้ยงบอล, ความกล้าหาญและความสุขของคุณ! คุณต้องฉลองไปกับความรักที่มาจากคนส่วนใหญ่ในประเทศของคุณ คุณจะกลับมาได้แน่นอนเนย์มาร์ ! และขอให้ความเกลียดชังทั้งหมดกลายเป็นพลังขับเคลื่อนที่ดี” โรนัลโด้ กล่าว

เนย์มาร์ หัวหอกตัวเก่ง เปแอสเช ได้เดินกระเพลกในนาทีที่ 80 ของเกมที่บราซิลชนะเซอร์เบีย 2-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์แจ้งว่าเขาได้รับบาดเจ็บที่เอ็นด้านข้างที่ข้อเท้าขวา และอาจจะพลาดลงเล่นฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่ม นัดเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ส่วนนัดถัดไปรอแพทย์ยืนยันอีกครั้งว่า แข้งแซมบ้าจะสามารถหายเจ็บกลับมาทันฟุตบอลโลกได้หรือไม่ บอลนะจ๊ะ